Liên hệ hỗ trợ

XE LU VÀ TẦM QUAN TRỌNG TRONG THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG

30/12/2019

Dân số tăng chóng mặt, ùn tắc giao thông triền miên. Hay đường sá hư hỏng liên tục luôn là vấn đề nan giải hàng năm của nước ta…Điều này cũng góp phần khiến cho các công trình thi công mở rộng giao thông, các thiết bị xây dựng cầu đường như xe lu, máy cào bóc, máy trải nhựa đường…trở nên cực kỳ quan trọng. 

 

xe lu

 

Xe lu có mặt ở tất cả các công trình cầu đường

 

Xem thêm: TẠI SAO ĐƯỜNG SÁ VIỆT NAM CÓ TUỔI THỌ THẤP

Điển hình như thành phố Hồ Chí Minh, nơi được xem là siêu đô thị với dân số khoảng 13 triệu người. Và cứ mỗi năm, thành phố này lại tăng thêm 200.000 người do dân cư từ khắp tới đổ về làm việc. Bình quân tỉ lệ hạ tầng thành phố tăng khoảng 3%/năm, trong khi phương tiện tăng khoảng 10% (theo báo Thanh Niên).

Vậy quá trình thi công mặt đường ra sao. Và làm thế nào để gia tăng được chất lượng cho chúng? Câu trả lời chính là đầm nén – yếu tố đóng vai trò chủ chốt và khó nhất.

 

VAI TRÒ CỦA XE LU VÀ CÔNG TÁC ĐẦM NÉN


Đầm nén là một khâu quan trọng trong thi công mặt và móng đường.

 

xe lu

 

- Giai đoạn sử dụng xe lu đầm nén có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sử dụng của các tầng lớp áo đường. Bất cứ một lớp vật liệu gì, được xây dựng theo nguyên lý nào. Thì chỉ sau khi đầm nén trong nội bộ vật liệu mới hình thành được cấu trúc mới. Đảm bảo cường độ, độ ổn định cần thiết.

Nói cách khác, chỉ sau khi sử dụng xe lu để nén lớp mặt đường mới có được một cấu trúc mới tốt hơn hẳn cấu trúc ban đầu.

Ngoài ra công việc vận hành xe lu để đầm nén là một khâu tốn công nhất, kỹ thuật phức tạp nhất trong công nghệ thi công các lớp mặt đường. Quyết định đến tốc độ dây chuyền. Và là khâu kết thúc một quá trình công nghệ nên thường phải làm thật kỹ. 

 

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG XE LU VÀ CÔNG TÁC ĐẦM NÉN


Vật liệu làm đường là một hỗn hợp gồm 3 pha: rắn, lỏng và khí. Khi mới san rải, thể tích pha khí trong vật liệu thường rất lớn. Vật liệu rời rạc, cấu trúc lỏng lẻo. Đầm nén bằng xe lu nhằm mục đích làm chặt vật liệu, bằng cách đẩy không khí ra ngoài, làm giảm thể tích pha khí. Và do vật liệu có độ chặt lớn hơn nên:

- Trong được số lượng liên kết và tiếp xúc trong một đơn vị thể tích

- Các chất liên kết nhờ đó phát huy được tác dụng, nội bộ vật liệu hình thành được cấu trúc mới.

- Tính thấm hơi, thấm nước của vật liệu đều giảm đi.

Do đó bề mặt lớp nhựa đường sẽ có đủ cường độ. Khả năng chịu tải tốt dưới tác động của xe cộ. Và các yếu tốt thời tiết trong suốt quá trình phục vụ sau này.

 

CÁC LOẠI XE LU VÀ VIỆC ÁP DỤNG TRONG QUY TRÌNH ĐẦM NÉN MẶT ĐƯỜNG

 

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất xe lu nước ngoài phân phối sản phẩm tại Việt Nam. Phải kể đến các thương hiệu xuất như châu Âu như: Hamm, Dynapac, Bomag. Đến các thương hiệu phân phối máy giá rẻ như Liugong.. Tuy giúp khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với kinh tế, nhu cầu công việc của mình. Nhưng để mang lại chất lượng đầm nén cao nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư xe lu Hamm.

Xem thêm: MUA XE LU RUNG HÃNG NÀO VÀ Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

Hamm (Đức) là một trong những thương hiệu sản xuất xe lu chất lượng, uy tín và lâu đời nhất trên thế giới. Với đa dạng các dòng sản phẩm như lu một bánh thép, lu hai bánh thép, lu lốp cùng nhiều chức năng khác nhau

- Xe lu Hamm một bánh thép chủ yếu để nén chặt phần đất nền. Một trống đơn hoặc trống chân cừu được trang bị khớp nối ba điểm chống rung lắc, chức năng rung, đầm day, VIO lắp đặt ở phía trước khung xe. Trọng lượng vận hành từ 10 đến 25 tấn. Nếu bạn đang có nhu cầu tim mua xe lu chất lượng, bền bỉ mà giá cả mềm thì có thể chọn xe lu Hamm 311D, lắp ráp và sản xuất trực tiếp tại Ấn Độ. Và hiện tại đang được VITRAC phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. 

 

xe-lu-hamm-311d-16-webp  

 

Xem thêm: CÔNG NGHỆ ĐẦM DAY (OSCILLATION) – YẾU TỐ TẠO NÊN ĐẲNG CẤP

 

xe lu

 

 

- Xe lu Hamm hai bánh thép thường được sử dụng sau khi trải lớp nhựa đường. Chế độ Hammtronic kiểm soát thông minh, chế độ rung và day kết hợp trên xe lu hai bánh thép giúp cho lớp nhựa đường được chặt và bằng phẳng hơn

Xem thêm: HAMMTRONIC – “TRỢ LÝ ẢO” CHO NGƯỜI VẬN HÀNH

 

xe lu

 

- Xe lu Hamm tĩnh bánh lốp dùng để lu sơ cấp lớp nhựa đường khi còn chưa ổn định. Lu bánh lốp sẽ ngăn không cho lớp nhựa đường bị dạt đi, khóa chặt bề mặt. Từ đó giúp cho lớp mặt đường kín hơn, bảo vệ tốt dưới các tác nhân thời tiết, chủ yếu là nước. 

 

xe lu

 

NÊN MUA MÁY XÂY DỰNG CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT Ở ĐÂU ?

 

cam kết bán máy xây dựng

 

ĐẠI LÝ ĐỘC QUYỀN CỦA VITRAC CHO CÁC THƯƠNG HIỆU

 

đại lý độc quyền máy xây dựng

 

Công ty Cổ phần Tổng Công Ty Vĩnh Phú tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: máy trải nhựa, xe bơm bê tôngxe xúc lậtxe lumáy cào bócbơm bê tôngxe đào, búa phá đá, máy khoan đá, máy tái chế mặt đường, máy san cũng các thiết bị khác.

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng truy cập https://www.banmayxaydung.com gọi ngay tới Hotline 0906 702 060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

địa chỉ bán máy xây dựng


Tin liên quan

Từ khóa: xe lu hamm, xe lu, quy trình đầm nén, xe lu rung, xe lu 1 bánh thep, xe lu 2 bánh thép, xe lu lốp, mua xe lu, mua xe lu cũ, xe lu đồng nai, mua xe lu ở đâu, xe lu cũ, lu hamm 311D

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Gợi ý tìm kiếm: Xe lu, Xe máy đào, xe cẩu chính hãng, xe xúc lật, bơm bê tông, máy trải nhựa...
0988731339