Liên hệ hỗ trợ

KINH NGHIỆM CHỌN MUA XE LU CŨ

11/12/2019

Tham khảo lời tư vấn từ những chuyên gia trong lĩnh vực máy xây dựng và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là 2 yếu tố then chốt giúp bạn sở hữu mua xe lu cũ chất lượng.

Đầu tiên bạn phải hiểu, dù mua xe lu cũ hay mới thì bạn đều cần phải nắm những nguyên tắc cơ bản để tránh mua phải xe không phù hợp hoặc kém chất lượng. Bên cạnh xe đào, xe trải nhựa, xe lu là loại xe không thể thiếu khi thi công các công trình đường bộ. Xe lu thường phục vụ thi công nền đất móng, một hạng mục cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Ở Việt Nam, các đơn vị thi công thường sử một số dòng xe như Hamm của Đức, Sakai của Nhật, Bomag của Đức, Liugong, XCMG của Trung Quốc. Mỗi dòng xe đều có những đặc tính kĩ thuật và nguyên lý vận hành khác nhau.

Trước khi bắt đầu mua xe lu cũ, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

- Thứ nhất, loại xe bạn cần mua phục vụ cho dự án nào? Thủy lợi, thủy điện hay giao thông đường bộ.

- Thứ hai, vật liệu làm nền móng là gì? Đất, cát hay đá cấp phối.

- Thứ ba, tiêu chuẩn kĩ thuật quy định là như thế nào? Độ đầm nén K, đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường cao tốc…

- Thứ tư, hạng mục thi công ra sao? Nền hạ, lớp cấp phối hay thi công lớp bề mặt…

Hãy rút ra tiêu chuẩn xe lu bạn cần mua: trọng lượng, kích thước trống lu, lu rung hay lu tĩnh, loại một bánh thép hay hai bánh thép. Liệt kê càng chi tiết bao nhiêu sẽ giúp bạn xác định chính xác loại xe bạn cần.

Sau khi thực hiện xong những việc trên, bạn cần xem xét khoản tiền bạn dự định bỏ ra là bao nhiêu? Trong trường hợp bạn có nguồn tài chính lớn, công trình thi công đòi hỏi sự khắt khe, chuẩn xác theo tiêu chuẩn, hãy đầu tư vào những dòng có tên tuổi như Hamm của Đức, Sakai của Nhật. Các hãng này luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đối với các loại xe lu cũ Trung Quốc, bạn nên cân nhắc cẩn thận khi chọn mua bởi những rủi ro tiền bạc có thể mang lại khi đầu tư sai lầm. Hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực máy xây dựng nếu bạn đã xác định thiết bị cần mua, nhưng bản thân lại chưa cảm thấy chắc chắn và yên tâm.

Cuối cùng, hãy chọn mua tại những nơi cung cấp máy xây dựng uy tín. Khi quyết định mua xe lu cũ, cần đặc biệt quan tâm đến chế độ bảo hành. Những xe đã qua sử dụng đôi khi xảy ra sự cố kĩ thuật khi vận hành là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc chọn đối tác uy tín có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Hãy chọn nơi có đội ngũ kĩ thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết vấn đề mà xe bạn gặp phải

Từ khóa: xe lu cũ, xe lu, vitrac, mua xe lu cũ, mua xe lu mới, mua xe lu đã qua sử dụng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Gợi ý tìm kiếm: xe lu, xe đào, xe xúc lật, máy trải nhựa, xe cẩu chính hãng, bơm bê tông...
0988731339