Liên hệ hỗ trợ

BITUM BỌT, CHẤT PHỤ GIA TUYỆT VỜI TRONG TÁI CHẾ

21/09/2019

- Bạn đã bao giờ nghe về công nghệ tái chế nguội với bitum bọt ?

- Hay đâu là chất kết dính có tính đột phá cho công trình đường xá ?

Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết thú vị dưới đây:

TỔNG QUAN VỀ BITUM BỌT, CHẤT PHỤ GIA ĐƯỢC GHI NHẬN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 

Tái chế nguội với bitum bọt đã và đang trở thành công nghệ được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Công nghệ áp dụng bitum và nhựa đường tạo nên lớp nền ổn định cao và linh động hơn. Quy trình sử dụng bitum bọt và máy tái chế mang lại nhiều lời ích như: các lớp có độ bền cao, tính kinh tế, tiết kiệm nguồn tài nguyên, giảm lượng khí thải CO2, giảm thời gian thi công…

 

BITUM LÀ GÌ? CÁCH TẠO RA BITUM BỌT NHƯ THẾ NÀO?

 

Bitum là một chất lỏng hữu cơ có độ nhớt cao, màu đen, nhớp nháp và được sử dụng chính trong lĩnh vực xây dựng giao thông. Chất lỏng này có thể chia làm 3 loại chính: bitum dầu mỏ, bitum đá dầu, bitum thiên nhiên.

 

bitum bọt

 

Bitum bọt được tạo ra bằng cách thêm một lượng nhỏ nước (~2-3% khối lượng bitum) vào bitum nóng. Loại bittum chống thấm được dùng để tạo là B60 đến B200, sử dụng trong hỗn hợp asphalt nóng tiêu chuẩn cho các ứng dụng công trình. Vì vậy bitum và nhựa đường có mối liên hệ rất quan trọng với nhau.

Trong các nhà máy của WIRTGEN, khi nước được bơm vào bitum nóng, nước sẽ bay hơi một cách đột ngột, làm bọt bitum nổ ra tạo thành dòng bão hòa. Giãn nở từ 15 -20 lần so với thể tích ban đầu và ngay sau đó được trộn với các vật liệu cần được xử lý.

 

ỨNG DỤNG CỦA BITUM BỌT, CHẤT KẾT DÍNH TUYỆT VỜI CHO CÁC VẬT LIỆU

 

Bitum bọt là một chất kết dính đa năng có thể sử dụng cho nhiều loại vật liệu thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau để xây dựng các công trình đường xá hay đại tu sửa đường:

- Nhựa Asphalt được cào bóc

- Nhựa đường được nghiền làm nhiễm bẩn vật liệu đường

- Sỏi tự nhiên

 

bitum bọt

 

Xử lý nguội bằng bitum bọt là một cách thay thế tiết kiệm cho công trình mới. Máy tái chế nguội pha trộn bitum chống thấm vào trong các lớp sỏi rời rạc. Vì vậy không chỉ cải thiện khả năng chịu tải cho đường mà còn tăng tuổi thọ của chúng. Lớp trải tái chế nên được che chắn bằng xử lý bề mặt hay bằng một lớp mỏng asphalt.

 

GÓC NHÌN RIÊNG VỀ CÔNG NGHỆ BITUM BỌT ĐỐI VỚI NGÀNH XÂY DỰNG CỦA VIỆT NAM

 

Bảo vệ môi trường và đảm bảo lợi ích về kinh tế là mục tiêu quan trọng và tập đoàn WIRTGEN luôn hướng tới. Bằng cách áp dụng công nghệ bitum bọtmáy tái chế WIRTGEN mang đến nhiều lợi ích cho cơ sở hạ tầng tại Việt Nam

- Tái chế 100% các con đường với nhiều loại vật liệu khác nhau

- Số lượng xe tải cần cho chuyển chở vật liệu trong công trình giảm đến 90%, làm giảm áp lực trên hệ thống đường xá tại Việt Nam.

- Các máy tái chế hoàn thành một số công đoạn trong cùng một loại xe

- Thi công nhanh, tiết kiện nhiên liệu vận hành và giảm tối đa lượng khí thải ô nhiễm môi trường.


Tin liên quan

Từ khóa: bitum là gì, bitum chống thấm, bitum nhựa đường, bitum asfalt, bitum bọt là gì, bitum bọt, bán bitum nhựa đường, bitum và nhựa đường, nhựa rải đường bitum, giá nhựa đường bitum, công nghệ tái chế nguội tại chỗ, trải nhựa đường, mặt đường trải nhựa

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Gợi ý tìm kiếm: xe lu, xe đào, xe xúc lật, máy trải nhựa, xe cẩu chính hãng, bơm bê tông...
0988731339