Liên hệ hỗ trợ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN MUA CẨU CŨ CHẤT LƯỢNG, GIÁ PHÙ HỢP!

09/12/2019

Khi quyết định tìm mua một chiếc xe cẩu cũ thì bạn cần phải biết chính xác về thương hiệu xe, cùng các thông số kỹ thuật của xe như: nước sản xuất, đời máy, tải trọng,… Điều này quyết định đến chất lượng của chiếc xe cũng như tính hợp pháp của xe.

 Khi nào nên mua cẩu cũ ?

Người ta thường căn cứ vào 2 yếu tố: nhu cầu thực tế và khả năng tài chính hiện tại khi lựa chọn một thiết bị xây dựng. Đối với mặt hàng xe cẩu, việc đầu tư mới thường chỉ diễn ra khi khối lượng công việc ổn định và  kéo dài trên 5 năm. Còn với khối lượng công việc nhỏ, diễn ra trong thời gian ngắn, việc đầu tư cẩu mới là chưa thật cần thiết. Một chiếc cẩu cũ có mức giá thấp hơn nhiều nhưng hiệu năng làm việc có thể ngang ngửa cẩu mới. Vậy, làm thế nào để chọn mua cẩu cũ chất lượng:

 

mua cẩu cũ Kobelco

 

Đầu tiên: Chọn xe cẩu cũ theo hãng và thông số kỹ thuật của xe

Khi quyết định tìm mua một chiếc xe cẩu cũ thì bạn cần phải biết chính xác về thương hiệu xe, cùng các thông số kỹ thuật của xe như: nước sản xuất, đời máy, tải trọng…  Điều này quyết định đến chất lượng của chiếc xe cũng như tính hợp pháp của xe.

Những dòng xe cẩu cũ khác nhau thì sẽ được định giá khác nhau, nên để giảm bớt phân vân bạn nên tìm mua những chiếc xe cũ chất lượng thuộc các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Tadano, Kobelco, Hitachi… Hoặc nếu kinh phí hạn hẹp, dòng xe cẩu Trung Quốc giá rẻ hơn như: XCMG, Liugong… cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Thứ hai: Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của xe cẩu

Xe cẩu cũ sau quá trình sử dụng thì chắc chắn sẽ không còn được như xe mới. Bạn cần kiểm tra tất cả các bộ phận của xe, bao gồm cả nội và ngoại thất để chắc chắn rằng chiếc xe vẫn hoạt động tốt. Việc một số xe cũ bị thay thế chi tiết không đảm bảo rất nhiều nên việc kiểm tra sẽ cho bạn chắc chắn rằng xe vẫn còn nguyên.

Thứ ba: Cần phải lái thử xe cẩu

Khi mua cẩu cũ, để biết được xe cẩu cũ có vận hành trơn tru hay không thì bạn cần phải lái thử. Và phải lái thử vận hành xe cẩu trong điều kiện có tải. Bạn cần lái thử để chắc chắn rằng động cơ vẫn hoạt động tốt với hệ thống máy vận hành êm ái và cần cẩu vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Thứ tư: Xem xét giá tiền mua xe cẩu cũ

Giá tiền mà mỗi nhà cung cấp đưa ra với xe cẩu cũ là khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của xe và với mỗi dòng xe thì giá tiền cũng theo đó mà lớn hay nhỏ. Bạn cần tìm giá cả của chiếc xe cẩu mình sẽ mua thông qua các kênh: trực tiếp, gián tiếp qua người quen, qua giới thiệu, qua các kênh thông tin mạng internet.

Tuy nhiên bạn cũng không nên mua xe cẩu cũ giá rẻ quá so với mức giá trung bình bởi đó có thể là những chiếc xe cẩu có chất lượng thấp, vòng đời còn lại ngắn.

Tốt nhất, Vitrac khuyên các bạn hãy đi cùng với những người thân, bạn bè đang sử dụng loại xe cẩu mình cần mua hoặc là dòng xe cẩu cùng thương hiệu, bởi họ am hiểu về nó thì sẽ chọn được chiếc xe cẩu cũ chất lượng phù hợp với giá tiền.

Cuối cùng: Chọn nơi mua xe cẩu cũ uy tín có chế độ bảo hành 

Khi chọn mua cẩu  hay bất kì một sản phẩm nào cũng nên mua ở những nơi uy tín và có chế độ bảo hành sau khi mua và việc chọn mua xe cẩu cũ cũng vậy. Khi mua xe cẩu cũ bạn cần chú ý tới giấy tờ mua bán, để tránh những rủi ro về mặt pháp lý sau này.


Tin liên quan

Từ khóa: cẩu cũ, cẩu bánh xích, chọn mua cẩu cũ, kobelco, vitrac

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Gợi ý tìm kiếm: xe lu, xe đào, xe xúc lật, máy trải nhựa, xe cẩu chính hãng, bơm bê tông...
0988731339